Tìm hiểu về các loại máy công trình cần phải có trong xây dựng

Công trình xây dựng muốn thi công được trơn tru thì phải cần đến sự hỗ trợ từ các thiết bị máy công trình. Vậy máy công trình là gì? Những loại máy nào cần có trong công trình xây dựng? Hãy cùng mayxuchyundai.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Máy công trình là gì?

may-cong-trinh
Muốn hoàn thiện một công trình thì đòi hỏi cần có nhiều máy móc và thiết bị chuyên dụng

Máy công trình là khái niệm chung nói về các loại máy móc, thiết bị thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ con người trong việc xử lý các vật liệu nặng hoặc dùng để tháo lắp và di dời vật dụng có trọng lượng nặng. 

Các loại máy công trình hiện nay thường có tải trọng lớn và chuyên thực hiện các hạng mục thi công mà sức người không thể thực hiện được. Vì vậy, sự ra đời của máy công trình chính là điểm nhấn giúp việc thi công các công trình xây dựng dễ dàng, trơn tru và tiết kiệm chi phí thuê nhân công hơn.

Các loại máy công trình cần có trong xây dựng

Các loại máy công trình trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng với những mẫu mã và chức năng khác nhau để phục vụ cho công tác thi công được nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Sau đây là 6 nhóm máy công trình được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam:

Nhóm máy sản xuất vật liệu

Giống như tên gọi, nhóm máy sản xuất vật liệu thực hiện việc tạo ra các loại vật liệu phục vụ cho quá trình xây dựng công trình. Tuy nhiên, nhóm máy sản xuất vật liệu không trực tiếp sản xuất ra vật liệu xây dựng sẵn có (xi măng, vôi,…) mà chỉ hỗ trợ biến đổi vật liệu sang hình thái phù hợp (vữa xây, bê tông trộn,…) sử dụng để thi công công trình.

Theo đó, nhóm máy sản xuất vật liệu được chia làm 2 dạng cơ bản:

  • Máy gia công sắt gồm: Máy uốn sắt, cắt sắt, duỗi sắt,… hỗ trợ gia công sắt theo yêu cầu để tăng độ chính xác cho vật liệu, từ đó rút ngắn được thời gian thi công.
  • Máy sản xuất bê tông gồm: Máy trộn, máy bơm,… có tác dụng gia cố và tạo ra bê tông thành phẩm chất lượng và có độ bền cao.

Nhóm máy nâng chuyển

Nhóm máy vận chuyển được dùng để vận chuyển, di dời các thiết bị, vật liệu dùng trong công tác xây dựng công trình. Dựa vào nguyên lý hoạt động, nhóm máy nâng chuyển được phân thành 2 nhóm nhỏ:

  • Máy nâng chuyển đứng: Pa lăng xích, máy tời, cầu trục chân đế,…
  • Máy nâng chuyển ngang: Xe tải tự đổ, máy kéo,…

Nhóm máy làm đất

may-cong-trinh
Máy xúc thuộc nhóm máy làm đất và đóng vai trò quan trọng trong thi công xây dựng

Các loại máy làm đất được sử dụng phổ biến trong thi công công tác đất xem tại ĐÂY: https://mayxuchyundai.com.vn/nhung-diem-can-luu-y-khi-thi-cong-cong-tac-dat-voi-may-xuc/

Hiện tại, nhóm máy làm đất có 3 nhóm nhỏ:

Máy đào đất:

  • Máy gầu thuận bánh xích: Dùng để xúc đất tại những nơi có địa hình cao hơn mặt bằng đứng như khai thác các mỏ lộ thiên.
  • Máy gầu nghịch bánh xích: Có nguyên lý hoạt động trái chiều với máy gầu thuận nên sẽ có tác dụng đào đất ở những nơi có địa hình thấp hơn mặt bằng đứng như đào kênh, rãnh, vét cống,… 

Máy đầm đất: Máy đầm có, máy lu bánh sắt, máy lu bánh lốp,…

Máy vận chuyển đất: Máy san đất, máy ủi, máy xúc,…

Nhóm máy gia cố nền móng

Nhóm máy gia cố nền móng thực hiện chức năng làm chặt các lớp đất, làm cho đất chắc chắn và chống lún hoặc nứt bề mặt đất. Ngoài ra, một số loại máy gia cố nền móng còn được dùng để đóng cọc xuống sâu nền đất để truyền tải trọng đến các tầng đất đá ở độ sâu 60 – 70m trong lòng đất.

Các máy gia cố nền móng gồm: Máy ép cọc, máy đóng cọc, máy khoan cọc nhồi,…

Hyundai – Thương hiệu máy công trình được ưa chuộng nhất hiện nay

 may-cong-trinh
Thương hiệu máy công trình Hyundai luôn được đánh giá cao về uy tín và chất lượng

Hyundai được biết đến là thương hiệu uy tín và lâu đời tại Hàn Quốc, chuyên cung cấp các dòng máy công trình, thiết bị chuyên dụng phục vụ cho vận tải và xây dựng. Tại thị trường Việt Nam, Hyundai được tin dùng nhờ chất lượng, giá thành hợp lý và có độ tin cậy cao nhờ các nhà phân phối độc quyền uy tín.

Máy xúc Hyundai vận hành mạnh mẽ như thế nào?

Với sự phát triển và cải tiến không ngừng, thương hiệu máy công trình Hyundai đã từng bước khẳng định vị thế qua các sản phẩm đa dạng và được đánh giá cao như: Các dòng máy xúc đào bánh xích (Robex 210LC-7, 290LC-7A, 450LC-7,…) và các dòng máy xúc đào bánh lốp (Robex 140W-7, 170W-7 và 200W-7,…).

Xây dựng hình ảnh bằng uy tín và chất lượng, với mục tiêu luôn ưu tiên sự thoải mái cho người điều khiển, Hyundai xứng đáng là thương hiệu máy công trình được người Việt tin dùng nhất hiện nay!

Trên đây là thông tin tổng hợp về các loại máy công trình cần có trong thi công xây dựng mà mayxuchyundai.com.vn muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong việc giúp bạn trang bị những loại máy công trình cần thiết khi xây dựng. Mọi chi tiết xin liên hệ 090 628 61 91 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *