Máy xúc Hyundai – Thiết bị nặng hàng đầu cho mọi công trình

Trong mỗi công trình là phần không thể thiếu khi thi công công trình cũng như đối với hoạt động sản xuất công nghiệp nặng. Nổi bật nhất trong các loại thiết bị nặng chính là các dòng máy xúc đến từ thương hiệu Hyundai. Vậy, tại sao máy xúc Hyundai lại được đánh giá là thiết bị hàng đầu cho mọi công trình?

Thiết bị nặng trong xây dựng

Thiết bị nặng là tên gọi chung cho tất cả các thiết bị và máy móc có khả năng đào móc hoặc xúc đẩy đất, nâng vật liệu,… Chúng được thiết kế đặc biệt để thực hiện các hoạt động đào đắp hoặc thi công công trình xây dựng cơ bản/giao thông/cầu cảng/sân bay và trong công nghiệp nặng. 

Các thiết bị nặng thường có 5 hệ thống chính là: Hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động, hệ thống di chuyển, cơ cấu công tác, cơ cấu quay và được cấu tạo từ:

 • Thiết bị động lực (động cơ dẫn động ban đầu của máy).
 • Khung và vỏ máy.
 • Các thiết bị phụ khác.

Nhờ lợi thế cơ học mà thiết bị nặng tạo ra công suất làm việc cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. Từ đó, giảm thiểu được sức lao động và khối lượng công việc nhân công.

thiet-bi-nang
Máy xúc được xem là một trong những thiết bị nặng được sử dụng nhiều nhất tại các công trình

Đặc biệt, với những công trình xây dựng lớn, ưu điểm của thiết bị nặng lại càng thể hiện rõ ở:

 • Sự hiện đại, xử lý nhanh chóng và ít xảy ra sai sót.
 • Hiệu năng làm việc cao.
 • Sử dụng dễ dàng.
 • Thay thế con người trong các khâu tốn sức và khó có thể làm được.

Trong xây dựng hay ngành công nghiệp nặng thì vai trò của thiết bị nặng là rất lớn. Để có những đường hầm xuyên núi, những con đường trên đèo cao hay gần hơn là những con đường, cầu cống,… thì đều cần có sự hỗ trợ các thiết bị nặng. 

Ví dụ: Nếu không có các thiết bị hạng nặng hỗ trợ trong việc thi công công trình, các công ty xây dựng sẽ phải tốn chi phí nhiều hơn cho việc thuê thêm công cụ và nhân công để thực hiện những công việc nặng nhọc. 

>> Có thể nói, chúng ta sẽ khó có thể phát triển kinh tế – xã hội nếu thiếu các thiết bị hạng nặng.

thiet-bi-nang
Thiết bị hạng nặng đóng góp một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội

Máy xúc Hyundai – Thiết bị nặng hàng đầu cho mọi công trình

Một trong những thiết bị hạng nặng được sử dụng nhiều nhất trên các công trường tại Việt Nam hiện nay chính là máy xúc Hyundai. Loại máy này đã giúp vô số dự án hoàn thiện một cách nhanh chóng, năng suất cao và tiết kiệm chi phí hơn cho nhà đầu tư. 

thiet-bi-nang
Máy xúc Hyundai là thiết bị nặng chất lượng cao và được nhiều người tin dùng hiện nay

Công dụng chính của máy xúc Hyundai là đào rãnh, lỗ và nền móng. Thiết bị này cung cấp sức mạnh để thực hiện những công việc vốn dĩ vô cùng nặng nề với con người trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ thiết bị hạng nặng nào khác trên thị trường. 

Việt Nam đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp, giao thông, khai thác mỏ… Tất cả đều rất cần những loại thiết bị như máy xúc Hyundai phục vụ công việc trên. Ngoài công việc đào, máy xúc còn được sử dụng phổ biến cho các công trình như phá dỡ, nạo vét sông, bốc dỡ vật liệu,… và còn nhiều công dụng khác.

Với những mục đích sử dụng đa dạng như vậy, thật hợp lý khi máy xúc Hyundai được sản xuất và phân chia thành nhiều loại khác nhau, giúp ích cho nhà đầu tư tìm ra loại máy cần thiết cho công việc hiện tại. Để doanh nghiệp dễ lựa chọn, máy xúc Hyundai thành 2 nhóm chính:

Nhóm máy xúc một gầu (Hoạt động theo chu kỳ)

Máy xúc Hyundai một gầu hoạt động theo chu kỳ được sử dụng rộng rãi trong xây dựng: đào đất, bốc xúc vật liệu, khai thác mỏ, bào nền, hớt đất đá mặt đường cũ,… Ngoài ra, khi thay thế gầu bằng thiết bị chuyên dùng khác thì có thể dùng máy xúc để làm cần trục, máy búa đóng cọc,… 

Máy xúc một gầu được phân thành những loại cơ bản sau:

 • Phân loại theo công dụng: Máy đào vạn năng, máy đào chuyên dùng.
 • Theo hệ thống treo bộ công tác: Máy đào truyền động cáp (treo mềm), máy đào truyền động thủy lực (treo cứng).
 • Theo hệ thống di chuyển: Máy đào di chuyển bánh xích, máy đào di chuyển bánh lốp.
 • Theo khả năng quay của cơ cấu quay: Máy đào quay toàn vòng, máy đào quay không toàn vòng.
 • Theo thiết bị công tác: Máy đào gầu thuận (gầu ngửa), máy đào gầu nghịch (gầu sấp), máy đào gầu kéo (gầu dây), máy đào gầu ngoạm, máy đào gầu gọt.

Nhóm máy xúc Hyundai nhiều gầu (Hoạt động liên tục)

Máy xúc Hyundai nhiều gầu là một trong số các loại thiết bị nặng có năng suất rất cao nhất trong các loại máy làm đất. Nó thường dùng để đào rãnh đặt đường ống, đặt đường dây cáp viễn thông hoặc đào giao thông hào trong quân sự. Trong xây dựng thủy lợi, máy đào nhiều gầu có thể dùng để đào hoặc nạo vét kênh mương. Trong khai thác đất và khoáng sản, máy đào nhiều gầu có thể dùng ở các mỏ lộ thiên và có hiệu quả rất cao.

Máy xúc đào nhiều gầu cũng được chia thành nhiều loại như:

 • Theo đặc điểm của thiết bị công tác: Máy đào nhiều gầu hệ xích (gầu gắn trực tiếp vào xích) và máy đào nhiều gầu roto (gầu gắn vào vành roto).
 • Theo phương làm việc với phương di chuyển: Máy đào nhiều gầu đào dọc (phương làm việc của thiết bị trùng với phương di chuyển của máy) và máy đào nhiều gầu đào ngang (phương làm việc của thiết bị vuông góc với phương di chuyển của máy).
 • Theo dung tích gầu: Máy đào cỡ nhỏ (q = 15,200 lít), máy đào cỡ vừa (q = 200¸450 lít) và máy đào cỡ lớn (q = 450¸4500 lít).
 • Theo công dụng chia thành: Máy đào chuyên dùng để khai thác đất, đá, quặng,… máy đào thi công dọc tuyến như để đào kênh mương, giao thông hào.

Hyundai nổi tiếng là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm máy xúc tiện lợi, di chuyển linh hoạt và hiệu quả với các địa điểm, khu vực khác nhau, tùy vào nhu cầu của nhà đầu tư.

Công ty mayxuchyundai.com.vn tự hào là đại lý cung cấp máy xúc Hyundai chính hãng với giá cạnh tranh và chất lượng nhất cho bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp các dòng máy xúc Hyundai phù hợp với giá hợp lý nhất.

Liên hệ ngay 090 628 61 91 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Related Posts:

may-cong-trinh

Tìm hiểu về các loại máy công trình cần phải có trong xây dựng

Công trình xây dựng muốn thi công được trơn tru...

Tại sao lại chọn máy xúc đào Hyundai Hàn Quốc?

Máy xúc đào là sản phẩm không thể thiếu trong quá...

may-moc-hang-nang

Các loại máy móc hạng nặng mà chủ thầu cần biết

Máy móc hạng nặng là phương tiện rất cần thiết...