Các loại máy móc hạng nặng mà chủ thầu cần biết

Máy móc hạng nặng là phương tiện rất cần thiết cho nhiều hoạt động xây dựng ở hầu hết mọi quy mô công trình: Từ xây dựng nhà đơn giản đến các dự án thương mại và cả công trình dân dụng quy mô lớn. 

Chúng bao gồm nhiều loại máy có thể đào và phân loại đất đá cùng với nhiều công việc nặng nhọc khác. Các máy móc hạng nặng giúp tăng tốc không chỉ công việc làm đất mà còn cả việc xử lý vật liệu, phá dỡ và xây dựng. Nhiều loại thiết bị xây dựng hạng nặng được thiết kế cho nhiều chức năng, khiến chúng không thể thiếu trên các công trường.

Phương tiện vận tải hạng nặng: Đầu tư bền vững, tăng trưởng xây dựng

Kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, giá đất và bất động sản đã không ngừng tăng trưởng và vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự suy giảm đến thời điểm hiện tại. Điều đó mở ra cơ hội cực kỳ tốt cho chủ thầu xây dựng và nhà đầu tư. Nhu cầu xây dựng văn phòng, tòa nhà, nhà máy mới, đường xá giao thông, khu chung cư,… có ở khắp nơi. Nếu là chủ đầu tư xây dựng, chắc chắn bạn cần mua hoặc thuê máy móc hạng nặng để phục vụ cho công trình.

may-moc-hang-nang
Phương tiện vận tải hạng nặng đáng đầu tư

Không giống như các phương tiện hạ tầng thông thường, các loại máy móc hạng nặng được sử dụng trong khai thác, công nghiệp như máy xúc (Hyundai) phải có chất lượng bền bỉ với khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và điều kiện ngặt nghèo nhất có thể. 

Với giá trị đầu tư không nhỏ, máy móc hạng nặng có thể là một công cụ để nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận bằng cách:

 • Gia tăng công suất và thời gian làm việc.
 • Khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình công trường (đồi núi, hải đảo, bờ biển,…).
 • Vận hành liên tục mà không cần quá nhiều nhân công và sức lực.

Một trong những ưu điểm lớn nhất mà máy móc hạng nặng sở hữu chính là sự đa dạng của chúng . Điều này cho phép cho nhà đầu tư có thể chọn loại máy móc phù hợp nhất để thực hiện các công việc liên quan đến dự án mà doanh nghiệp đang chuẩn bị thực hiện. Càng biết nhiều loại máy móc hạng nặng, chủ thầu sẽ càng có thể mua đúng và phối hợp chính xác các loại với nhau để có hiệu suất làm việc tốt nhất. Dưới đây, công ty TNHH XNK Tuyên Quang sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại máy móc hạng nặng dùng trong xây dựng có thể giúp ích cho bạn trong phần tiếp theo dưới đây.

Các loại phương tiện vận tải hạng nặng mà chủ thầu cần lưu ý

1. Máy xúc

may-moc-hang-nang
Máy xúc là một trong những loại xe hạng nặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Máy xúc là máy móc hạng nặng thông dụng được điều khiển bằng đường ray hoặc bánh xe, nhưng đường ray thường là loại thường thấy hơn. Một máy xúc thông thường có một tay gầu dài được gắn vào một ca-bin với trục có thể quay 360 độ. Người điều khiển ngồi trong xe và từ đó có tầm nhìn tốt về địa điểm. Máy xúc rất linh hoạt và có thể được lắp với các phụ kiện đặc biệt cho các công việc đặc biệt. Các cách sử dụng phổ biến nhất cho máy xúc bao gồm:

 • Xử lý vật liệu.
 • Đào rãnh, lỗ và nền móng.
 • Bàn chải cắt với thủy lực.
 • Phá dỡ.
 • Phân loại thô.
 • Nâng hạng nặng và lắp đặt đường ống.
 • Khai thác mỏ.
 • Nạo vét sông.

2. Máy xúc đào đa năng

may-moc-hang-nang
Máy xúc đào đa năng tích hợp nhiều tính năng làm việc

Máy xúc đào đa năng (còn được gọi là backhoe loader) là thiết bị làm việc hai đầu một đầu để đào, đầu còn lại để xúc các vật liệu đánh đống hoặc đổ tải lên xe ben. Thiết bị được tích hợp nhiều chức năng làm việc cùng lúc, giúp làm việc hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ thi công.

3. Máy xúc lật

may-moc-hang-nang
Máy xúc lật 770-9S động cơ mạnh mẽ, thách thức mọi địa hình!

Máy xúc lật được coi là một trong những thiết bị hạng nặng mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất được sử dụng trong ngành xây dựng. Máy xúc lật là một loại máy công suất lớn và cực nặng được sử dụng để di chuyển đất dọc theo những vùng đất mở. Máy có một lưỡi rộng, phẳng phía trước có thể hoạt động bằng cách sử dụng hai piston thủy lực để di chuyển lưỡi trong một phạm vi góc và độ sâu hạn chế. Chúng thường được sử dụng để đẩy các đống đất và để phân loại thô hoặc mịn, tùy thuộc vào kích thước của máy. Trọng lượng đáng kể của máy giúp nghiền nát những tảng đá lớn thô cứng và nghiền nhỏ chúng thành các hạt mịn hơn, phục vụ cho các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng và khai thác.

4. Máy xúc lật trượt

may-moc-hang-nang
Máy xúc lật trượt là một trong những loại máy móc hạng nặng được ứng dụng nhiều trong công trình bởi tính linh hoạt mà nó mang lại

Máy xúc lật trượt là một trong những loại máy linh hoạt nhất hiện có trong ngành xây dựng. Thiết kế nhỏ gọn và nhanh nhẹn làm loại máy này trở nên lý tưởng và linh hoạt cho không gian hạn hẹp như ở các công trình đô thị. Máy xúc lật chạy bằng bánh xe có khả năng bám đường tốt trong bùn lầy, giảm thiểu sự nén chặt và hư hỏng bề mặt đã thi công. Những chiếc máy xúc lật tiện dụng này có các kích cỡ, phụ kiện khác nhau để thực hiện các công việc đào, khoan, nén chặt, ghép khúc gỗ, thổi tuyết, kích búa… 

5. Máy phân loại

may-moc-hang-nang
Máy phân loại chuyên sử dụng để làm mịn đường đất

Máy phân loại là thiết bị nặng được sử dụng để làm mịn và di chuyển một lượng nhỏ các vật cặn có trên bề mặt. Chúng có lưỡi dài có thể được điều chỉnh để đáp ứng các góc nhất định, tạo ra một bề mặt phẳng, đồng thời có thể được lắp với lưỡi thứ hai ở trước trục trước dùng để khai thác hầm lò. Loại máy này thường được sử dụng để làm mịn đường đất hoặc đường cấp phối hoặc để chuẩn bị nền đường trước khi rải nhựa đường. Các tấm chia độ cũng có thể được sử dụng để tạo bề mặt dốc hoặc rãnh thoát nước có mặt cắt hình chữ V nông.

6. Máy xúc bánh xích

may-moc-hang-nang
Máy xúc bánh xích được sử dụng trong các công trình với quy mô lớn

Máy xúc bánh xích là sự kết hợp giữa máy xúc và máy xúc lật hoặc máy xúc một gầu. Bánh xích của thiết bị mang lại sự ổn định tuyệt vời còn gầu thì khá linh hoạt để di chuyển đất đá, mảnh vụn và để nâng vật liệu lên xe tải. Máy xúc bánh xích cũng được sử dụng trong các dự án xây dựng quy mô trung bình – nhỏ. Đối với các công trình quy mô lớn hơn, máy xúc thủy lực thường được sử dụng thay cho máy xúc bánh xích.

7. Máy đào rãnh

may-moc-hang-nang
Máy đào rãnh có nhiều thiết kế đa dạng và kích cỡ khác nhau

Đúng như tên gọi của nó, máy đào rãnh được sử dụng để đào rãnh, thường là những rãnh hẹp để đường ống và cáp. Máy đào rãnh có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, từ phiên bản nhỏ đến lớn đều có thể cắt mặt đường nhựa và các bề mặt cứng khác. Máy đào rãnh có hệ thống băng chuyền chuyển vật liệu đào sang hai bên cạnh rãnh.

8. Máy cạp

may-moc-hang-nang
Máy cạp loại loại xe chuyên dụng được thực hiện trong các công trình có diện tích rộng

Máy cạp là loại máy có thể di chuyển nhanh chóng đất đá, rác thải xung quanh khu vực xây dựng, và đào, san lấp đất ở một khu vực rộng lớn. Máy cạp là thiết bị nặng lớn nhất được thiết kế cho các khu vực có diện tích rộng, nơi thiết bị này có thể hoạt động hết công suất để thực hiện các hoạt động cạp đất và lấp đầy hố.

9. Xe tải tự đổ (xe ben)

may-moc-hang-nang
Xe ben là loại xe không thể thiếu trong các công trình xây dựng

Hầu hết mọi công việc xây dựng hoặc khai thác đều cần đến xe ben bởi chúng có thể vận chuyển vật liệu ra vào công trường một cách dễ dàng và tiện lợi. Xe ben có nhiều kích cỡ khác nhau cho các nhu cầu công suất và tải trọng khác nhau, từ các loại xe tải tự đổ đến các loại phương tiện cực lớn sử dụng trong hoạt động khai thác.

Tại Công ty TNHH XNK Tuyên Quang, chúng tôi cung cấp máy xúc Hyundai chính hãng với giá rẻ nhất để giúp doanh nghiệp có thể đầu tư cho nhu cầu xây dựng của mình. Tùy thuộc vào công việc của bạn, Công ty TNHH XNK Tuyên Quang sẽ cung cấp máy xúc Hyundai mới cũng như có các phụ tùng khi bạn cần thay thế.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 090 628 61 91 ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về máy xúc Hyundai và tìm ra những sản phẩm phù hợp nhất với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *